Sitemap là gì?

Sitemap(Sơ đồ website) là một tập tin có chứa tất cả các URL của một website, sitemap có chức năng hướng dẫn cho các công cụ tìm kiếm(search engine) thu thập thông tin website một cách nhanh chóng và hiệu quả nhất.Bạn có thể hiểu như website của bạn là một thành phố với rất nhiều đường phố, còn sitemap được xem như bản đồ thành phố đó vậy.

Sitemap có tác dụng gì cho website của bạn

Qua tìm hiểu sitemap là gì có thể bạn đã hiểu một phần tác dụng của sitemap rồi đúng không? Sitemap rất cần thiết cho website của bạn để đạt được một vị trí cao trong các công cụ tìm kiếm(search engine), những website có một sơ đồ điều hướng sẽ được các công cụ tìm kiếm đánh giá cao hơn, việc lập chỉ mục(index) sẽ dễ dàng.

Cách tạo sitemap cho website

Có nhiều cách để tạo sitemap cho một website, hôm nay Dim Group xin gửi đến bạn một cách tạo sitemap nhanh chóng và hiệu quả.

Bước 1: truy cập trang web: http://www.xml-sitemaps.com/

Bước 2: Nhập các thông số phù hợp và bấm start

  site-map  

Sau khi bấm start bạn đợi trang web xử lý, tùy vào số page website của bạn mà có kết quả nhanh hay chậm, hiện nay trang xml-sitemap.com hỗ trợ tối đa là 500page, nếu website của bạn có nhiều hơn 500page thì bạn phải trả phí để tài khoản pro.

Bước 3: Download file sitemap.xml

    site-map-2    

 

 

Sử dụng trình soạn thảo code bạn có để chỉnh sửa thông số priority cho các URL theo ý của bạn

 

      site-map-3      

Ở đây thông số priority quy định sự quan trọng của các URL đối với website, URL càng quan trọng thì  priority càng cao, priority thấp nhất là 0.10 và cao nhất là 1.0

DMCA.com